Thứ hai, 17/12/2018 11:56 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

VIỆT NAM DỰ KIẾN THU HÚT 30 TỶ USD VỐN FDI VÀO CUỐI NĂM 2017

Trong tháng mười năm nay cho đến nay, Việt Nam báo cáo các luồng vào hồ sơ đầu tư nước ngoài cao, với 28 tỷ USD đến, chủ yếu từ nền kinh tế APEC. Con số dự kiến sẽ tăng đến $30 tỷ đồng vào cuối năm.

FDI 2

Các kỷ lục mới với tốc độ tăng trưởng ngoạn mục

Theo thống kê phát hành bởi các cơ quan đầu tư nước ngoài (FIA) theo bộ kế hoạch và đầu tư, trong tháng mười năm nay, Việt Nam đã thu hút một tổng vốn đầu tư nước ngoài vốn của 28.24 tỷ USD, lên 37,4 phần trăm vào năm nay.

16.3 tỉ đô la Mỹ này là vốn đăng ký mới, 7.27 tỉ đô la được thêm vốn, và vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài thông qua các hoạt động M & A là 4,67 tỉ đô la, biểu hiện tăng 32.9, 35.9 và 58.8 phần trăm vào năm, tương ứng.

Trước đó, bộ kế hoạch và đầu tư dự đoán rằng trong năm 2017, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đổ tổng cộng 28 tỷ USD tại Việt Nam, đánh dấu một kỷ lục trong năm gần đây và 12 phần trăm cao hơn con số dự kiến ban đầu cho cả năm. Tuy nhiên, trong vòng một tháng duy nhất, con số thực tế đã vượt qua dự báo.

Khi dòng vốn nước ngoài đang ở trên một xu hướng trở lên, Việt Nam bây giờ hy vọng sẽ thu hút trong lên đến 30 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài vào cuối năm, đánh dấu một kỷ lục mới trong lịch sử của đất nước.

Vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài cũng tăng vọt. Theo số liệu thống kê được công bố bởi bộ kế hoạch và đầu tư, 20 tháng 10, đã có 4.156 M & A giao dịch với Tổng giá trị của 4,67 tỷ USD, lên 58,5 phần trăm vào năm nay.

Đặng xuân Quang, phó cục trưởng của FIA, chia sẻ rằng các nhà đầu tư nước ngoài đã đều đặn tăng đầu tư vào Việt Nam thông qua M & A thoả thuận. Xu hướng sẽ tập hợp Đà trong tương lai.

Nền kinh tế APEC góp phần vào FDI

Nền kinh tế APEC đã góp phần vào một trung bình là 78 phần trăm đến trên tổng vốn đầu tư nước ngoài đến Việt Nam.

Đáng chú ý, theo số liệu thống kê được công bố bởi FIA, tất cả các dự án quy mô lớn giữa tháng một và tháng mười thì tai đến từ nền kinh tế APEC, bao gồm các dự án nhiệt điện Nghi Sơn 2 $2,8 tỷ USD từ Nhật bản, các $2,5 tỷ bổ sung vốn cho Samsung Hiển thị từ Hàn Quốc, và $2,07 tỷ USD Nam định nhà máy nhiệt điện từ Singapore, chỉ cần đến tên một vài.

Trong ngày là tốt, Việt Nam báo cáo một vừa được đăng ký dự án đầu tư của Hàn Quốc Lotte Group. Theo đó, bốn chi nhánh (Lotte tài sản phát triển, Lotte Shopping, Lotte Hotel, và Lotte kỹ thuật và xây dựng) sẽ triển khai Eco Smart City Thu Thủ Thiêm khu đô thị mới với một tổng mức đầu tư vốn vào là VND20.1 nghìn tỷ đồng (884 triệu USD).

Trong tháng mười năm nay, nền kinh tế APEC đổ 24 tỷ USD vào Việt Nam, làm cho lên 85 phần trăm vốn Tổng vốn đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó, nền kinh tế APEC giữ vị trí hàng đầu trong danh sách của các nhà đầu tư nước ngoài có vốn đầu tư lớn nhất ở Việt Nam. Xếp hạng nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tiên với một tổng 7.62 tỉ đô la và người về nhì là các nhà đầu tư Nhật bản với 6,07 tỉ đô la và các nhà đầu tư Singapore với 4,59 tỉ đô la.

Nhà kinh tế học Truong Dinh Tuyen nói rằng lưu trữ APEC 2017 dự kiến sẽ cung cấp cho một tăng đáng kể để kinh doanh của Việt Nam và hoạt động đầu tư, giống như của Việt Nam trước đây lưu trữ của APEC năm 2006.

Theo Trustconsulting.vn


Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150024019

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.