Thứ bảy, 30/09/2023 12:07 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Hỏi đáp

Mọi thắc mắc xin quý vị vui lòng gửi đến cho chúng tôi. Quý vị sẽ nhận được trả lời của chúng tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn sự hợp tác của quý vị. - Đặt câu hỏi tại đây.

Câu hỏi :
     Vốn điều lệ của Công ty TNHH 1 thành viên có được lớn hơn vốn điều lệ của chủ sở hữu hay không? (trường hợp chủ sở hữu là một tổ chức, 1 pháp nhân) Nếu có thì có cần thêm giấy tờ xác minh việc đó không?  (hant@hapi.gov.vn) 
Trả lời :

     Hiện nay chưa có quy định về mối quan hệ giữa vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên và vốn điều lệ của chủ sở hữu (thực chất gọi là vốn chủ sở hữu thì đúng hơn). Theo logic vấn đề, thì vốn điều lệ của công ty TNHH 1 thành viên không thể lớn hơn vốn chủ sở hữu vì thực chất, vốn điều lệ là vốn chủ sở hữu.

Câu hỏi :
    Đối với địa điểm kinh doanh ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì người đứng đầu địa điểm kinh doanh đó có phải có chứng chỉ hành nghề không? (hanm@hapi.gov.vn)
Trả lời :
    Luật Doanh nghiệp 2005 và Nghị định số 88 không yêu cầu như vậy. Tuy nhiên, đối với các ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh cụ thể, có thể có quy định bắt buộc. Ví dụ: bạn kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh tư nhân thì Pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân quy định người đứng đầu cơ sở kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề. Khái niệm về cơ sở kinh doanh ở đây đã bao gồm cả chi nhánh và địa điểm kinh doanh

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

 

Số lượng truy cập

153324646

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.