Chủ nhật, 16/06/2019 08:21 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HOẠT ĐỘNG TẬP HUẤN KIẾN THỨC VÀ GIAO BAN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI CHO KHU VỰC MIỀN TRUNG – TÂY NGUYÊN NĂM 2018

Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung – Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức thành công Hoạt động Tập huấn kiến thức và Giao ban đầu tư nước ngoài cho khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2018, diễn ra từ ngày 11/07 đến 13/07/2018 tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự và chủ trì có ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Lãnh đạo và đại diện Cục Quản lý đấu thầu; Vụ Quản lý các Khu Kinh tế; Vụ Chính sách Thương mại đa biên; Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo – Bộ Công thương; Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại diện thám tán Việt Nam tại Mỹ, Singapore và các cơ quan đại diện của Bộ KH&ĐT tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm và tham dự của đông đảo học viên đến từ các sở, ban ngành của 13 tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên (MT-TN). Đặc biệt chương trình lần này còn có sự tham dự của khối doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn khu vực.

 

Ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài phát biểu khai mạc hội nghị Giao ban

GIAO BAN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI 2018

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Đỗ Nhất Hoàng – Cục trưởng Cục ĐTNN đã cập nhật thông tin, tình hình thu hút FDI của khu vực MT-TN và cả nước trong 06 tháng đầu năm 2018, định hướng công tác những tháng cuối năm. Bên cạnh đó, Cục trưởng cũng chỉ ra những tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đến khu vực đầu tư nước ngoài và sức ảnh hưởng, lan tỏa đến khối doanh nghiệp trong nước; các bài học kinh nghiệm trong công tác xúc tiến đầu tư, quản lý đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới.

Trong phần trao đổi, Cục trưởng đã dành nhiều thời gian lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị và đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đại diện cơ quan địa phương và doanh nghiệp liên quan đến vấn đề thu hút đầu tư và quản lý đầu tư nước ngoài. Nội dung trình bày của Cục trưởng nhận được sự hưởng ứng sôi nổi và đánh giá rất cao từ khách mời tham dự hội nghị.

Ông Bùi Quang Vũ – Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý các khu kinh tế có phần trình bày ngay sau phần phát biểu của Cục trưởng Cục ĐTNN. Xuyên suốt phần trình bày, ông Vũ đã cung cấp thêm thông tin và nhấn mạnh những nội dung liên quan đến Nghị định số 82/2018/NĐ-CP v/v Quy định về Quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế, trong đó nhấn mạnh đến khái niệm mới về mô hình Khu công nghiệp sinh thái và cập nhật các ưu đãi cao nhất của Chính phủ hiện nay dành cho mô hình này.

Tiếp đó, hội nghị lần lượt được nghe báo cáo tham luận của các đại biểu đến từ Sở KH&ĐT, Ban quản lý các KCN, KKT, KCX, KCNC và Trung tâm xúc tiến đầu tư địa phương. Những báo cáo tham luận đa phần xoay quanh vấn đề liên quan tới công tác xúc tiến đầu tư, xây dựng và hoàn thiện môi trường đầu tư, sự khác nhau và chưa thống nhất giữa các văn bản pháp lý liên quan đến ĐTNN, quản lý và báo cáo thông tin về đầu tư nước ngoài, những đề xuất và kiến nghị đối với các vấn đề nêu trên.

TẬP HUẤN KIẾN THỨC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI 2018

Hoạt động tập huấn kiến thức khai mạc vào ngày 12/07/2018 dưới sự điều hành của Ban giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung với sự tham gia giảng dạy của các đại diện đến từ Trung tâm, Cục Quản lý đấu thầu, Vụ Chính sách Thương mại đa biên, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Khoa Marketing – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

 

Ông Trịnh Minh Vân – Giám đốc Trung tâm XTĐT miền Trung phát biểu khai mạc Lớp tập huấn 2018.

Phát biểu khai mạc tại Lớp tập huấn, ông Trịnh Minh Vân – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung phát biểu một số nội dung trong khuôn khổ hoạt động Kỷ niệm 30 thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Ngoài ra, nội dung liên kết vùng trong công tác xúc tiến đầu tư cũng được ông Vân nhấn mạnh và tổ chức thảo luận chuyên sâu với các học viên tham dự. Đây được đánh giá là chủ đề quan trọng, cấp thiết trước tình hình có sự chồng chéo trong công tác thu hút đầu tư giữa các địa phương trên địa bàn MT-TN.

 

Bà Nguyễn Thị Lan Phương – đại diện Vụ Chính sách Thương mại đa biên, Bộ Công thương với bài giảng Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (CPTPP&EVFTA)-cơ hội, thách thức và xu hướng dòng vốn ĐTNN vào Việt Nam đã cập nhật thông tin về tiến trình đàm phán các hiệp định thương mại mà Việt Nam là thành viên.

Ông Nguyễn Quang Anh – Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung đã có bài giảng với nội dung Hướng dẫn cách thức tố chức các hoạt động XTĐT (như làm tài liệu, website,…). Bài giảng cung cấp những kiến thức cơ bản và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện công tác xúc tiến đầu tư, đặc biệt là xúc tiến đầu tư qua website trong công cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Với vai trò Tiến sĩ, Chủ nhiệm bộ môn Marketing – Đại học Quốc gia Hà Nội, ông Hồ Chí Dũng đã trình bày nội dung Xây dựng chiến lược và kế hoạch tiếp thị địa phương.Bài giảng của ông đã cung cấp rất nhiều thông tin mang tầm vĩ mô và nêu ra nhiều ví dụ điển hình trong công tác xây dựng thương hiệu địa phương, cũng như hướng dẫn cách thức cơ bản trong quy trình xây dựng thương hiệu địa phương từ đó tích hợp vào định hướng công tác thu hút đầu tư.

Bà Phạm Thùy Dung – đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công thương với bài giảng “Quy hoạch phát triển nguồn năng lượng tái tạo và Quy trình phát triển dự án năng lượng tái tạo” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của học viên tham dự, nhất là đối với các địa phương, doanh nghiệp đang gặp vướng mắc trong quá trình đầu tư dự án năng lượng tái tạo với quy mô trên 50 MW, vốn đầu tư lớn.

Ông Trần Việt Dũng – Chánh văn phòng PPP, Cục Quản lý Đấu thầu tham gia với bài giảng “Dự án PPP và lựa chọn nhà đầu tư” đã giúp các học viên cập nhật rất nhiều thông tin về quy trình đấu thầu, các điều kiện, trường hợp lựa chọn hình thức đấu thầu theo hình thức PPP, đặc biệt là các dự án quy mô lớn, phức tạp.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, Lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm kết nối và triển khai công tác xúc tiến đầu tư cho khu vực MT-TN và cho từng địa phương.

Phước Ân IPCC


 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150235012

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.