Chủ nhật, 23/02/2020 02:25 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG LÀM VIỆC VỚI TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOÀNG GIA THÁI LAN

Ngày 30/09/2019, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung – Cục Đầu tư nước ngoài, ông Trịnh Minh Vân – Giám đốc Trung tâm cùng đại diện các phòng ban thuộc Trung tâm có buổi tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Apirat Sugondhabhirom – Tổng Lãnh sự mong muốn Tổng Lãnh sự  Hoàng gia Thái Lan sẽ là cầu nối đầu tư giữa Thái Lan và Việt Nam, đặc biệt kêu gọi các nhà đầu tư vào miền Trung Việt Nam. Ông cho biết,  hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào các tỉnh miền Trung như: Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên.

“Các doanh nghiệp Thái Lan kinh doanh tại Việt Nam hài lòng về môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như công tác  hỗ trợ của các cơ quan về xúc tiến đầu tư  và các doanh nghiệp Thái Lan mong mốn được góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam. Ông cũng cho biết Chính phủ Thái Lan cũng rất ủng hộ các doanh nghiệp đầu tư vào các nước láng giềng như Việt Nam nhằm tạo ra lợi ích giũa hai bên”, ông chia sẻ.

Ông Yuttalid Bunnag- Lãnh sự  cho biết các doanh nghiệp Thái Lan quan tâm về môi trường và cơ hội đầu tư tại các tỉnh khu vực miển Trung, đặc biệt là các địa phương có giá thuê đất thấp và chi phí nhân công rẻ, và ông cũng nhấn mạnh vào việc xúc tiến các dự án kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.  Bên cạnh đó, ông cũng cho biết Thái Lan rất hoan nghênh các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đến tìm hiều đầu tư về lĩnh vực du lịch, khách sạn,....tại Thái Lan

Ông Trịnh Minh Vân, Giám đốc Trung tâm XTĐT miền Trung giới thiệu về tình hình đầu tư tại miền Trung, trả lời những vấn đề của doanh nghiệp Thái Lan quan tâm. Ông khẳng định sẽ sẵn sàng đồng hành và trợ giúp nhà đầu tư mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư tại miền Trung, giới thiệu các địa điểm đầu tư phù hợp, đáp ứng yêu cầu của nhà đầu tư. Ông cũng cho biết không chỉ tập trung vào doanh nghiệp lớn, doanh nghiêp nhỏ cũng có rất nhiều cơ hội đầu tư, hợp tác và mong muốn hai bên cũng phối hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai nước đầu tư kinh doanh phát triển.

Qua buổi họp, hai bên đều mong muốn sẽ là cầu nối các doanh nghiệp hai nước hợp tác đầu tư kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế xã hội đất nước.

 

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài, trong 9 tháng đầu năm 2019, Thái Lan xếp thứ 9 về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với 29 dự án đăng ký cấp mới, tổng vốn đăng ký đầu tư đạt 635.06 triệu USD . Tính lũy kế đến tháng 9/2019, Thái Lan có 549  dự án với tổng vốn đăng ký 10.81 tỷ USD.

Ngọc Phương(IPCC)

 


 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

 

 

Số lượng truy cập

151271186

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.