Thứ hai, 22/07/2019 12:52 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Tọa đàm cùng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Nhân dịp 30 năm Việt Nam chính thức thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), sáng 22/6, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Thừa Thiên Huế tổ chức Buổi tọa đàm cùng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018. Tham dự buổi tọa đàm có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện trên 50 doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, trong những năm qua, đóng góp trực tiếp từ khu vực đầu tư nước ngoài (FDI) đã có tác động lan tỏa đến các thành phần kinh tế khác của nền kinh tế. Trong đó, việc khơi dậy các nguồn lực đầu tư trong nước, thúc đẩy đổi mới và chuyển giao công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, góp phần đưa Việt Nam nói chung và Thừa Thiên Huế nói riêng từng bước tham gia chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu. Minh chứng là đến nay, Thừa Thiên Huế đã trở thành điểm đến của một số Tập đoàn trên thế giới như Carlsberg, Banyan Tree, Scavi, CP... với những sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần nâng cao vị thế của Thừa Thiên Huế trong nước và trên thế giới.

Tuy vậy, thời gian qua, một số doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh cũng còn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận các nguồn lực tài chính, về huy động và đào tạo người lao động có tay nghề cao, về tiếp cận đất đai, xây dựng...Vì vậy, buổi tọa đàm hôm nay là để tạo sự gắn kết giữa chính quyền, doanh nghiệp FDI trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đề xuất một số giải pháp thúc đẩy môi trường đầu tư của tỉnh.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Theo báo cáo tổng hợp của Sở Kế hoạch và Đầu tư, từ năm 2000 đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã thu hút và cấp phép cho hơn 550 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 130 nghìn tỷ đồng, trong đó, có 96 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, chiếm 54% tổng vốn đăng ký đầu tư và trong tổng số 70 doanh nghiệp FDI đang hoạt động, có khoảng 40 doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh. Năm 2017, doanh thu khu vực FDI đạt 800 triệu USD, nộp ngân sách 87,7 triệu USD, giải quyết việc làm cho trên 20.000 lao động.

Tại buổi tọa đàm, đại diện một số doanh nghiệp FDI đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ, ủng hộ từ phía chính quyền địa phương đối với doanh nghiệp khi đến đầu tư tại Thừa Thiên Huế. Việc hỗ trợ không chỉ thông qua cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và triển khai dự án mà còn hỗ trợ đã vượt qua rào cản về ngôn ngữ, văn hóa, hành chính, nguồn nhân lực...tạo được niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài đối với các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn trển khai dự án. Buổi tọa đàm cũng đánh giá những chính sách dịch vụ ngân hàng của BIDV hỗ trợ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các ý kiến đề xuất của doanh nghiệp FDI đối với các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh...nhằm đưa hoạt động đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh thành công hơn nữa trong thời gian tới, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Tỉnh có môi trường đầu tư nước ngoài hấp dẫn của khu vực và trong cả nước.

Tại buổi tọa đàm cũng đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp FDI thuộc Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và ra mắt Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (ảnh dưới).

Theo Thuathienhue.gov.vn

 


 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150273354

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.