Thứ tư, 20/03/2019 07:06 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Tập đoàn TTC đã chọn được tổng thầu dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa

Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC) – thành viên của Tập đoàn TTC đã ký kết hợp đồng EPC (Thiết kế – Cung cấp – Lắp đặt) với  để triển khai dự án Nhà máy  Krông Pa.

Tập đoàn TTC đã chọn được tổng thầu dự án Nhà máy điện mặt trời Krông Pa

Theo kế hoạch, sau khi hợp đồng EPC này có hiệu lực, JGC Việt Nam sẽ chính thức là nhà thầu triển khai dự án  tại xã Chư Gu, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai. Dự án được xây dựng trên diện tích 76ha với công suất đạt 49MW, thời gian phát điện dự kiến là vào cuối quý 3/2018. Sau khi hoàn thành đưa vào khai thác, dự án  Krông Pa sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng trưởng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bổ sung nguồn  vào hệ thống điện lưới quốc gia, đồng thời đóng góp và nỗ lực chung trong việc bảo vệ môi trường…

Hiện nay, việc chuyển đổi sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch (than, dầu lửa…) sang sử dụng năng lượng tái tạo đang trở thành xu hướng chung của toàn cầu. Đây là việc làm đem lại hiệu quả cao, có ý nghĩa quan trọng trong an ninh năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu và có lợi ích về kinh tế. Mô hình này đã và đang được phát triển mạnh mẽ trên thế thế giới và tại Việt Nam – nơi có tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo sẵn có, đặc biệt là năng lượng mặt trời.

Với đơn vị chủ lực là Công ty Cổ phần Điện Gia Lai (GEC),  TTC đang không ngừng đẩy mạnh đầu tư các nguồn năng lượng sạch. Cụ thể: Đến năm 2020, TTC dự định đạt công suất 1.000MW điện mặt trời, 40MW điện gió, chiếm 73% tỷ trọng toàn ngành năng lượng của Tập đoàn, còn lại 222MW thủy điện chiếm 16% và nhiệt điện 150MW chiếm 11%.

Trước đó, TTC đã lên kế hoạch triển khai 20 dự án điện mặt trời tại Tây Ninh (324MW), Bình Thuận (300MW), Ninh Thuận (300MW)… với vốn đầu tư tối đa 20 tỷ đồng/MW, IRR đạt từ 15% trở lên, thời gian hoàn vốn dưới 12 năm. Gần đây nhất vào tháng 02.2018, ngành năng lượng TTC đã ký kết hợp đồng EPC với các đối tác uy tín là liên danh Sharp (Nhật Bản), SSSA (Thái Lan) và NSN để triển khai dự án Điện mặt trời Phong Điền tại tỉnh Thừa Thiên Huế với công suất 35MW.

Được biết, TTC là Tập đoàn đầu tư đa ngành, hoạt động gần 40 năm với quy mô gồm 04 Tổng Công ty, 01 Ủy ban ngành, hơn 150 Đơn vị trực thuộc, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, năng lượng, nông nghiệp, giáo dục và du lịch.

Công ty TNHH JGC Việt Nam là Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài với 3 cổ đông chính: JGC Corporation (Nhật Bản), JGC Plant Innovation, JGC Singapore. Trong đó, JGC Corporation (Nhật Bản) được thành lập năm 1928, là Tập đoàn hoạt động đa ngành nghề, có kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc triển khai thực hiện các hợp đồng EPC trên toàn thế giới.

Theo Vietnamfdi.vn

 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150117985

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.