Thứ tư, 20/03/2019 06:55 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Tập đoàn Shiki Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư chuỗi nhà hàng cao cấp tại Bình Định

Sáng ngày 05/7/2018, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Shiki Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư chuỗi nhà hàng Nhật Bản cao cấp tại Bình Định

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cho biết: Việt Nam – Nhật Bản đã thiết lập quan hệ ngoại giao toàn diện và sâu sắc trong nhiều năm nay trên mọi lĩnh vực. Trong đó, Bình Định cũng đã thiết lập mối quan hệ mật thiết với TP Sakai và vùng Kansai của Nhật Bản trong việc mở rộng giao lưu kinh tế, hợp tác hữu nghị, thu hút đầu tư. 

Đã có nhiều đoàn công tác của Chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện các chuyến khảo sát tại Bình Định và dự kiến hợp tác trong các lĩnh vực: Năng lượng, cảng biển, vật liệu xây dựng, chế tạo, xuất khẩu lao động, y tế, rau sạch, gỗ, ván ép, hệ thống cấp, thoát nước, thủy sản...

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 75 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 741,87 triệu USD. Trong đó, Nhật Bản đã có 13 dự án đầu tư tại Bình Định với tổng vốn đăng ký hơn 101,4 triệu USD. 

Ông Koji Konno, đại diện Tập đoàn Shiki cho biết, hiện Shiki có hơn 300 nhà hàng tại Sydney và Nhật Bản. Ông rất muốn đầu tư chuỗi nhà hàng cao cấp truyền thống Nhật Bản tại Bình Định, nguồn nguyên liệu phục vụ các món ăn được nhập khẩu từ Nhật Bản và món thủy sản tươi sống lấy nguồn nguyên liệu tươi sống tại địa phương.

Sở Kế hoạch và Đầu tư đã giới thiệu một số địa điểm như: Trung tâm thương mại Kim Cúc – Big C, Trung tâm thương mại Quy Nhơn, Trung tâm Thương mại Chợ Lớn Quy Nhơn và TMS Tower để Shiki nghiên cứu, lựa chọn.

Theo IPC Bình Định


Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150117960

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.