Thứ hai, 17/12/2018 11:29 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Tập đoàn năng lượng Repsol muốn đầu tư vào nhà máy lọc dầu Dung Quất

Repsol, đang có lợi ích tại 7 lô dầu khí thượng nguồn ở thềm lục địa Việt Nam, mong muốn mở rộng đầu tư vào lĩnh vực dầu khí.

Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho biết, ngày 7/11, tập đoàn năng lượng Repsol của Tây Ban Nha đã có buổi tiếp xúc với lãnh đạo BSR để tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư.

Được biết, Repsol mong muốn không chỉ sở hữu cổ phần tại BSR mà còn tham gia sâu hơn vào công tác quản trị, điều hành, thương mại, mua bán dầu thô…

Hai bên đã đồng ý thành lập 2 tổ đàm phán để thảo luận sâu các vấn đề hợp tác giữa hai bên vào thời gian sớm nhất.

BSR là công ty con của tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, trực tiếp quản lý vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất. Theo kế hoạch, công ty sẽ thực hiện IPO và bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược trong năm 2017, tuy nhiên mới đây kế hoạch này đã bị hoãn sang đầu năm 2018.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất được xác định giá trị để cổ phần hóa là 3,2 tỷ USD, và có thể bán 49% cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

Theo BSR, tính hết 10 tháng, sản lượng sản xuất của nhà máy Dung Quất đạt 4,9 triệu tấn và tiêu thụ 4,9 triệu tấn xăng dầu. Doanh thu của công ty đạt 63,3 nghìn tỷ đồng.

Repsol hiện đang tham gia một số dự án dầu khí thượng nguồn ở thềm lục địa của Việt Nam. Theo giới thiệu trên website, tập đoàn này đang có lợi ích ở 7 lô dầu khí bao gồm 2 lô đang khai thác và 5 lô đang thăm dò. Năm ngoái sản lượng khai thác của Repsol ở Việt Nam đạt 1,8 triệu thùng dầu.

 

Các lô dầu khí của Repsol ở Việt Nam

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150023977

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.