Chủ nhật, 17/02/2019 12:33 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Quảng Trị lại tiếp tục đón nhà đầu tư Hàn Quốc về dự án điện năng lượng mặt trời

Nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc - Công ty Công nghiệp IL Yang đã nghiên cứu, tìm hiểu môi trường đầu tư dự án điện mặt trời tại hai huyện Hải Lăng và Vĩnh Linh (Quảng Trị). UBND tỉnh này hoàn toàn nhất trí với chủ trương và đặc biệt địa điểm phù hợp với quy hoạch.

 

ICông ty Công nghiệp IL Yang (Hàn Quốc) vừa có chuyến khảo sát thứ 2 và xúc tiến khảo sát, nghiên cứu, tiến tới đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời tại huyện Hải Lăng với công suất 500MW và huyện Vĩnh Linh với công suất 200MW của tỉnh Quảng Trị. UBND tỉnh này đã đồng ý với chủ trương đầu tư và hứa sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp FDI về lĩnh vực điện năng lượng tái tạo về với vùng đất khắc nghiệt này.

minhduc_anh1_IMG_4967 (1)

 UBND tỉnh Quảng Trị đã đồng ý với chủ trương tìm hiểu đầu tư về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời tại địa phương của donah nghiệp đến từ Hàn Quốc

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị, phía Công ty Công nghiệp IL Yan đã bày tỏ mong muốn được trao đổi các thông tin liên quan cũng như sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh Quảng Trị trong việc nghiên cứu dự án khi trước đó Công ty Công nghiệp IL Yang đã có chuyến khảo sát thực tế ở huyện Hải Lăng và huyện Vĩnh Linh.

Phía Công ty IL Yan cho rằng, Quảng Trị là địa phương có tiềm năng để phát triển điện mặt trời, do vậy trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục làm việc với tỉnh và các ngành chức năng tìm hiểu thực tế, nắm rõ hơn các chỉ số để nghiên cứu, tiến tới đầu tư xây dựng nhà máy điện mặt trời tại huyện Hải Lăng với công suất 500MW và huyện Vĩnh Linh với công suất 200MW.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Quân Chính cho biết, với đề xuất đầu tư các nhà máy điện mặt trời tại Hải Lăng và Vĩnh Linh của Công ty ILYang với công nghệ tiên tiến là rất phù hợp với chủ trương quy hoạch của địa phương. Từ đó, tỉnh Quảng Trị sẵn sàng hợp tác, tạo điều kiện để Công ty sớm hoàn thiện thủ tục và áp dụng các chính sách hỗ trợ tối đa của tỉnh.

"UBND tỉnh Quảng Trị đã giao cho các sở, ban nghành lên quan trực tiếp làm thủ tục và xem xét các điều kiện một cách sớm nhất để phía công ty có thể hoàn thiện thủ tục để bắt đầu đầu tư dự án", ông Chính nhấn mạnh.

Theo Nhadautu.vn

 


Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150081183

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.