Chủ nhật, 16/06/2019 07:31 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Lãnh đạo tỉnh Quãng Trị làm việc với công ty điện lực Quốc tế Thái Lan

Chiều nay 11.12.2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) do ông Santichai Osotpavapusit, Phó Tổng Giám điều hành cấp cao, quyền Tổng Giám đốc công ty làm trưởng đoàn về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Hải Lăng.

  

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nêu quan điểm của tỉnh là tiến hành khởi công dự án vào tháng 9/2019 và yêu cầu cầu EGATi thực hiện tổ chức lễ động thổ và khởi công vào thời gian này. 

                  

Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1 có tổng công suất 1.320 MW (công suất thô), gồm 2 tổ máy, công suất mỗi tổ máy 660MW và các hệ thống đồng bộ với tổ máy, được triển khai theo hình thức BOT. Dự án được xây dựng tại Trung tâm Điện lực Quảng Trị (xã Hải Khê, huyện Hải Lăng) với tổng diện tích khoảng 402,585 ha; tổng mức vốn đầu tư khoảng 55.093 tỉ đồng. Hiện nay, UBND huyện Hải Lăng đã hoàn thành việc đo đạc, cắm mốc, kiểm đếm xong tài sản trên đất toàn bộ khu đất xây dựng Nhà máy Nhiệt điện và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc liên quan để giải phóng mặt bằng (GPMB), dự kiến hoàn thành việc áp giá đền bù để GPMB chậm nhất là ngày 30/12/2018. Khu tái định cư đang được triển khai xây dựng với hệ thống đường giao thông nội bộ và các hạng mục khác như đường vào khu tái định cư, hệ thống thoát nước, hệ thống điện… dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2019. Công tác đàm phán hợp đồng thuê đất đã được triển khai 2 phiên không chính thức và 1 phiên chính thức. Hai bên đã thống nhất với nhau các nội dung chính cũng như các điều khoản, điểm của hợp đồng; phiên cuối cùng vào cuối tháng 12/2018 để thống nhất và chốt lại nội dung hợp đồng. Về hợp đồng BOT, EGATi đã đàm phán 2 phiên và thống nhất một số nội dung, còn lại sẽ đàm phán vào phiên thứ 3 trong tháng 1/2019.

 

Thông tin tại buổi làm việc, lãnh đạo EGATi cho biết kế hoạch thực hiện dự án có sự thay đổi, theo đó, vận hành thương mại lùi lại 10 tháng so với kế hoạch theo hợp đồng nguyên tắc. Tức là vận hành tổ máy 1 từ tháng 12/2023 chuyển sang tháng 10/2024, tổ máy 2 từ tháng 6/2024 chuyển sang tháng 4/2025; kéo theo đó thì các đàm phán hợp đồng, rà phá bom mìn, đền bù tái định cư, thu xếp tài chính cũng bị lùi lại. Tổ máy số 1 sẽ được xây dựng vào năm 2021.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính chia sẻ với những khó khăn của EGATi trong thời qua; tiếp tục khẳng định Quảng Trị luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực để công ty thực hiện thành công dự án. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ ra những khó khăn, vấn đề sẽ gặp phải nếu tiến độ dự án chậm và sẽ có nhiều rủi ro xảy ra. Quan điểm của tỉnh là tiến hành khởi công dự án vào tháng 9/2019; yêu cầu cầu EGATi thực hiện tổ chức lễ động thổ và khởi công vào thời gian này. Đây là thời điểm thích hợp và an toàn nhất cho xây dựng nhà máy. Tỉnh Quảng Trị sẽ hỗ trợ tối đa cho EGATi về nhiều mặt để có điều kiện thuận lợi trong thực hiện dự án. 

 

Phó Tổng Giám điều hành cấp cao, quyền Tổng Giám đốc công ty EGATi Santichai Osotpavapusit đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh Quảng Trị đối với công ty trong thời gian qua. EGATi luôn mong muốn được góp phần vào sự phát triển của tỉnh và cam kết làm hết sức mình để thực hiện thành công dự án.

 

Ông Santichai Osotpavapusit cảm ơn, tán thành với những góp ý của tỉnh Quảng Trị đối với việc thực hiện dự án. EGATi là doanh nghiệp nhà nước nên phải tuân thủ đúng quy trình, thủ tục của Chính phủ Thái Lan. Các vấn đề liên quan đến bảo lãnh chuyển đổi ngoại tệ, công ty sẽ làm việc lại với phía ngân hàng Việt Nam để sớm có văn bản xin bảo lãnh của Chính phủ Việt Nam. Về tiến độ, EGATi quyết tâm thực hiện đúng yêu cầu của tỉnh Quảng Trị là thực hiện hiện khởi công vào tháng 9/2019, đồng thời mong muốn tỉnh Quảng Trị tiếp tục quan tâm, đồng hành, hỗ trợ cho công ty để thực hiện dự án đạt kết quả cao.

Theo Baoquangtri.vn


 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150234951

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.