Thứ năm, 18/10/2018 01:41 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Khu kinh tế Dung Quất thu hút 6 dự án trị giá hơn 11 triệu USD

Công ty TNHH Công Nghiệp Nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina), KKT Dung Quất, Quảng Ngãi, Việt Nam:

Chiều 14-11, tại trụ sở Công ty Công nghiệp nặng Doosan (Bu San, Hàn Quốc), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ông Trần Ngọc Căng và Ban quản lý Khu Kinh tế Dung Quất đã có buổi làm việc với Công ty Công nghiệp nặng Doosan và trao chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc có dự án đầu tư vào khu công nghiệp Dung Quất.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi hoạt động xúc tiến đầu tư của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tại Hàn Quốc do Doosan Vina là cầu nối. 6 doanh nghiệp Hàn Quốc gồm có các Công ty Samshin, Công ty Yoobong, Công ty Công nghiệp Wookang, Công ty Kwangjin, Công ty Hanbit ENG và Công ty Công nghiệp điện Nasan. Tổng vốn đầu tư 11,022 triệu USD và tổng diện tích đầu tư 65,022m2 tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. 

Ông Yoen In Jung – CEO Doosan Vina cho biết: “Doosan Vina từ khi đi vào hoạt động cho đến nay luôn luôn đồng hành cùng với tỉnh Quảng Ngãi trong các hoạt động thu hút đầu tư nhất là với các Doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Doosan Vina sẽ là cầu nối để tiếp tục đưa thêm các doanh nghiệp Hàn Quốc đến Quảng Ngãi để cùng nhau phát triển và đó cũng là cam kết của chúng tôi khi đầu tư tại đây.”

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty Doosan, ông Trần Ngọc Căng cho biết, nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina là dự án FDI đầu tiên đầu tư tại tỉnh Quảng Ngãi. Sau 11 năm (từ ngày 20-10-2006 - nay) hình thành và phát triển,dự án Nhà máy công nghiệp nặng Doosan Vina đã góp phần làm thay đổi cơ bản cơ cấu GDP của tỉnh theo hướng tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách, giải quyết được nhiều việc làm cho 2.500 lao động trực tiếp và trên 1.000 lao động gián tiếp, trên 85% số lao động này là người địa phương Quảng Ngãi. 

Cũng tại lễ ký kết và trao chủ trương chứng nhận đầu tư cho 6 doanh nghiệp Hàn Quốc, ông Trần Ngọc Căng cũng đã trao bằng khen cho Công ty Công nghiệp nặng Doosan Vina vì thành tích đóng góp hơn 10 năm qua cho tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Doosan


Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

149962671

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.