Chủ nhật, 16/06/2019 08:13 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều cơ hội khi đầu tư vào Kon Tum

Tại buổi gặp gỡ, trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư, 20 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đều chung nhận định, tỉnh Kon Tum có nhiều tiềm năng, thế mạnh, như: khả năng kết nối giao thông giữa tỉnh với hai nước bạn Lào và Campuchia; điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng rất phù hợp với việc phát triển cây dược liệu vốn là thế mạnh của doanh nghiệp Hàn Quốc. Ngoài ra, đầu tư trong lĩnh vực chế biến nông sản, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi... cũng rất tiềm năng.

doanh nghiep han quoc co nhieu co hoi khi dau tu vao kon tum hinh 1
Hai bên trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư

Ông Lee Han Su, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nhựa thông SJ cho rằng, doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều cơ hội khi đầu tư vào Kon Tum: “Vị trí địa lý của tỉnh Kon Tum tiếp giáp với hai nước bạn Lào và Campuchia đó là một lợi thế rất lớn trong giao thông hàng hóa. Bên cạnh đó, tỉnh Kon Tum có rất nhiều tài nguyên đặc biệt là dược liệu. Nói đến dược liệu là nói đến sâm Ngọc Linh. Để phát triển, chúng tôi nghĩ sẽ cần công nghiệp hóa ngành này. Chúng tôi muốn cùng các bạn hợp tác phát triển đầu tư. Ngoài ra, còn có các lĩnh vực khác nữa”.

doanh nghiep han quoc co nhieu co hoi khi dau tu vao kon tum hinh 2
Đại diện Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc

Đánh giá khả năng hợp tác đầu tư trên từng lĩnh vực cụ thể, tỉnh Kon Tum và các doanh nghiệp Hàn Quốc bước đầu đã có tiếng nói chung đối với một số dự án, như phát triển vùng sản xuất chế biến dược liệu 2.000 ha ở ba huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei và Kon Plông; dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở huyện Kon Plông và thành phố Kon Tum; dự án chế biến nông sản, chăn nuôi…

 “Chúng tôi cũng ý thức và trách nhiệm được là những người bạn Hàn Quốc họ tới đây để tìm hiểu cơ hội đầu tư. Và cũng chính vì như vậy nên chúng tôi cũng sẵn sàng để giới thiệu đầy đủ về tiềm năng và phát triển của tỉnh Kon Tum để cho họ hiểu. Và các bạn ấy cũng đã tìm hiểu, nghiên cứu và cũng đã thâm nhập vào một số lĩnh vực. Trong thời gian không xa họ sẽ có sự đầu tư cụ thể trên địa bàn của tỉnh Kon Tum”, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, cho biết./.

Theo Vov.vn


 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150235000

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.