Chủ nhật, 27/09/2020 05:30 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Hội nghị tập huấn kiến thức đầu tư nước ngoài cho các địa phương khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020

Ngày 24/7/2020, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Hội nghị tập huấn kiến thức đầu tư nước ngoài (ĐTNN) cho các địa phương miền Trung - Tây Nguyên, với sự tham dự của khoảng 180 học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác quản lý, xúc tiến đầu tư (XTĐT) thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ban Quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu công nghệ cao; Trung tâm XTĐT; các doanh nghiệp 13 tỉnh trong khu vực. Về phía Ban Tổ chức có ông Đỗ Văn Sử - Phó Cục trưởng Cục ĐTNN - Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Lê Minh Dương - Giám đốc Trung tâm XTĐT miền Trung.

Mở đầu, ông Đỗ Văn Sử đã giới thiệu khái quát đề án thu hút dòng vốn FDI dịch chuyển hậu covid, nêu lên những thuận lợi, khó khăn và giải pháp của Việt Nam trong việc thu hút ĐTNN trong giai đoạn mới. Trong phần giới thiệu các nội dung mới (nổi bật) của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp (sửa đổi 2020), ông Sử đã chia sẻ và giải đáp những vướng mắc khi thực thi pháp luật của các cơ quan XTĐT và quản lý ĐTNN. 

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Linh Giang - Phó Chánh Văn phòng PPP - Cục Quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư  đã giới thiệu những điểm chính, quan trọng của Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) và Nghị định số 25/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư. Nội dung này đã thu hút quan tâm của nhiều địa phương đang vướng mắc về đấu giá, đấu thầu (đặc biệt là dự án có sử dụng đất).

Tiếp theo,  ông Nguyễn Trung Nam - Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), Luật sư sáng lập EP Legal có bài trình bày về thực tiễn trong giải quyết tranh chấp đầu tư, thương mại quốc tế (giữa các nhà đầu tư, giữa nhà đầu tư với Chính phủ), giúp học viên cập nhật, nắm rõ cách xử lý tranh tụng, thủ tục trọng tài theo quy tắc VIAC nhằm tránh rủi ro khi ký các hợp đồng, MOU giữa địa phương và nhà đầu tư.

Ngoài ra, chương trình tập huấn còn chia sẻ một số tài liệu bài giảng của một số chuyên gia trong và ngoài nước giúp lãnh đạo, cán bộ làm xúc tiến, quản lý đầu tư nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần đẩy mạnh thu hút ĐTNN, phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương miền Trung – Tây Nguyên.

        Ngọc Phương IPCC


 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

151888289

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.