Thứ sáu, 03/04/2020 03:56 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Hội nghị Gặp gỡ Vùng Kansai Nhật Bản – Miền Trung Việt Nam 2019

Hội nghị được tổ chức nhằm kết nối các địa phương miền Trung (gồm tỉnh Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) với vùng Kansai – trung tâm kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản. Đến dự có đông đảo đại biểu, doanh nghiệp khu vực miền Trung Việt Nam và khoảng 100 doanh nghiệp của Liên đoàn Kinh tế Kansai và doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Nội dung của Hội nghị tập trung trao đổi các vấn đề hai khu vực đang quan tâm như quảng bá địa phương, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và đặc biệt là thúc đẩy hợp tác đào tạo nguồn nhân lực. Trong bối cảnh dự báo đến năm 2025, Nhật Bản sẽ cần tiếp nhận khoảng 345.000 lao động từ nước ngoài, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa vùng Kansai với miền Trung Việt Nam được nhận định có rất nhiều tiềm năng.

gap go vung kansai nhat ban mien trung viet nam 2019
Đông đảo đại biểu, doanh nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản và khu vực miền Trung Việt Nam tham dự Hội nghị. 

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Bộ Ngoại giao, Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Hoàng Long nêu bật tiềm năng hợp tác to lớn giữa các địa phương Việt Nam và Nhật Bản nói chung và giữa miền Trung Việt Nam và vùng Kansai nói riêng, khẳng định nỗ lực và quyết tâm của Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản ủng hộ, đồng hành các địa phương Việt Nam trong kết nối hợp tác thiết thực, hiệu quả với các địa phương, đối tác Nhật Bản, đóng góp vào việc tăng cường và củng cố quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.

Vùng Kansai nằm ở phía Nam Nhật Bản có số dân 22.760.000 người với diện tích 33.125 km² gồm 7 tỉnh là Osaka, Kyoto, Hyogo, Shiga, Wakayama, Nara và Mie. Vùng Kansai là trung tâm kinh tế lớn thứ hai tại Nhật Bản với thế mạnh trong các lĩnh vực công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao. Đây cũng là khu vực có số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ lớn nhất Nhật Bản.

Nguồn Baoquocte.vn


 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

 

 

Số lượng truy cập

151465924

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.