Thứ hai, 10/12/2018 02:00 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

HỘI THẢO KINH TẾ VÀ KẾT NỐI DOANH NGHIỆP TẠI THÁI LAN

Ngày 06/10/2017 tại thủ đô Băng Cốc, Thái Lan, Cục Đầu tư nước ngoài (do Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung dẫn đoàn) và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) tổ chức Hội thảo kinh tế và kết nối doanh nghiệp “Khu vực miền Trung Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội cho các nhà đầu tư Thái Lan”.

Buổi Hội thảo có sự tham dự của các đại diện cơ quan Chính phủ hai nước, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng, phó Tổng thư ký BOI Chokedee Kaewsang, đại diện Hội đồng kinh doanh Thái Lan – Việt Nam (TVBC), Liên đoàn Công nghiệp Thái Lan (FTI), Ban quản lý các Khu công nghiệp, Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến đầu tư của các tỉnh thành khu vực miền Trung –Tây Nguyên Việt Nam, các lãnh đạo tập đoàn, ngân hàng, doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh, quan hệ chính trị, ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước hiện nay là vô cùng quan trọng, tạo môi trường tin cậy lẫn nhau, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho các hoạt động hợp tác kinh doanh của các doanh nghiệp. Ngược lại, các quan hệ đối tác trong thương mại, đầu tư tạo nên những lợi ích song trùng, đan xem giữa các doanh nghiệp sẽ góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Đại sứ tin tưởng các doanh nghiệp tham gia sẽ được cung cấp những thông tin thiết thực, hữu ích; hai bên trao đổi thẳng thắn, cởi mở về cơ hội đầu tư và kết nối hợp tác - kinh doanh trong thời gian tới. Thái-Lan hiện là một trong 10 đối tác đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, tổng vốn đăng ký hơn 8,4 tỷ USD với gần 500 dự án, chủ yếu ở khu vực phía nam và bắc nước ta.

Miền Trung đang được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư nước ngoài của Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương, cũng như có lợi thế kết nối hạ tầng giao thông, vận tải thuận tiện, dễ dàng giữa khu vực miền trung Việt Nam với Hành lang kinh tế phía đông của Thái-Lan, các doanh nghiệp Thái-Lan được chào đón ưu tiên đầu tư trong thời gian tới.

Ông Chokdee Keawsang, Phó Tổng thư ký BOI nhận định, Thái-lan và Việt Nam gần gũi về địa lý với các tiềm năng hợp tác to lớn. Việt Nam là một thị trường lớn ngày càng thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp Thái-lan trong thời gian qua. Miền trung Việt Nam là địa bàn chiến lược với nhiều cơ hội đầu tư đang được Nhà nước Việt Nam quan tâm phát triển, các doanh nghiệp Thái-lan cần nắm bắt cơ hội đầu tư ở miền trung Việt Nam. Ông cho biết, BOI sẽ mở văn phòng đại diện tại Hà Nội vào đầu năm 2018, hỗ trợ các doanh nghiệp Thái-lan đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Ông Trịnh Minh Vân (thứ 3, từ phải sang) chủ trì Phiên thảo luận Hội nghị

Trong chương trình Hội thảo, ông Trịnh Minh Vân – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung, đã có bài tham luận giới thiệu về lĩnh vực đầu tư nước ngoài của Việt Nam, đặc biệt nêu rõ tình hình đầu tư của các nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam cũng như các tiềm năng, thuận lợi của môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và khu vực miền Trung nói riêng. Ông đánh giá cao hội thảo là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh môi trường đầu tư của khu vực miền Trung với các nhà đầu tư của Thái Lan và cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại đây. Các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp trong khu vực đã đối thoại sôi nổi cùng nhau, trực tiếp giới thiệu, xúc tiến các dự án đầu tư trọng điểm với các tổ chức quốc tế, đối tác và nhà đầu tư Thái Lan.

Đoàn công tác làm việc với Tập đoàn AMATA Thái Lan do ông Trịnh Minh Vân dẫn đoàn.

Kết thúc buổi Hội thảo, đoàn công tác do ông Trịnh Minh Vân dẫn đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Tập đoàn AMATA Thái Lan. Buổi làm việc tập trung giới thiệu mô hình kinh doanh, quá trình hoạt động, định hướng phát triển của Tập đoàn, và trao đổi về tiềm năng, lợi thế của các tỉnh khu vực miền Trung Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ tăng cường sự hợp tác đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển về mô hình phát triển khu, cụm công nghiệp tại Việt Nam.

Phước Ân (IPCC)


Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150016376

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.