Thứ năm, 26/04/2018 04:50 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng

Ngày 20/5, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng Lê Minh Tường chủ trì buổi tiếp Hội Thanh niên tỉnh Niigata, Nhật Bản do ông Hiroto Ebe, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng của Hội.

Tại buổi làm việc, đoàn được Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư giới thiệu khái quát tình hình và những định hướng phát triển, tiềm năng và cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng; Trao đổi về thông tin phát triển một số lĩnh vực như đầu tư, du lịch, cảng biển, khu công nghệ cao; Tình hình dạy và học tiếng Nhật, chất lượng nguồn nhân lực tiếng Nhật và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại Đà Nẵng.

Niigata là tỉnh thuộc vùng Koshin'etsu có diện tích 125.840 km2, dân số hơn 2,3 triệu người, có ngành kinh tế mũi nhọn là nông nghiệp, bao gồm trồng trọt và chăn nuôi trong đó sản xuất gạo và sản phẩm liên quan đến gạo. Hội Thanh niên tỉnh Niigata được thành lập năm 1954, với mục đích hoạt động là tăng cường hợp tác quốc tế với các hiệp hội, thành phố trên thế giới; hỗ trợ cho các doanh nghiệp tỉnh và thực hiện các chương trình giao lưu thông qua những hội thảo và trao đổi chuyên gia. Đây là mô hình tổ chức thanh niên điển hình của Nhật Bản nhằm góp  sức trẻ của thanh niên cho việc xây dựng đất nước. Hiện tại, Đà Nẵng duy trì quan hệ thường xuyên với tỉnh Niigata thông qua chương trình giao lưu sinh viên với thành phố Mitsuke thuộc tỉnh.

Theo IPC Đà Nẵng


Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

 

 

 

Số lượng truy cập

149803768

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.