Thứ hai, 11/12/2023 09:47 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Quảng Trị


Bản đồ khu vực


 Tiềm năng và lợi thế phát triển:

Nằm ở khu vực Bắc miền Trung, Quảng Trị có một số lợi thế nhất định để phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài các lợi thế về bờ biển dài 75 km và đảo Cồn Cỏ có ngư trường rộng lớn, nguồn thủy, hải sản phong phú; có các cửa biển, cảng cá, cảng Cửa Việt, khu bảo tồn biển để phát triển kinh tế biển, Quảng Trị có một lợi thế nổi trội về vị trí địa kinh tế - điểm đầu trên Hành lang kinh tế Đông - Tây, Khu Kinh tế Thương mại Đặc biệt Lao Bảo và không gian văn hóa tưởng niệm rất thuận lợi để phát triển đầu tư, thương mại, dịch vụ và du lịch.

Kể từ khi Cầu Hữu Nghị II nối tỉnh Savanakhet (Lào) và tỉnh Mụcđahán (Thái Lan) được khánh thành vào ngày 20/12/2006, đánh dấu sự khai thông của tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC), sự hợp tác phát triển kinh tế của các nước trên trục hành lang này được tăng cường, nhất là phát triển du lịch. Ba tỉnh trên tuyến EWEC là Quảng Trị - Savanakhet – Mụcđahán đã ký kết các thoả thuận hợp tác về phát triển du lịch. Đặc biệt, gần đây Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị vào hệ thống khu kinh tế ven biển của Việt Nam và bổ sung Cảng Mỹ Thủy vào quy hoạch hệ thống cảng biển quốc gia. Khi được đầu tư, đây sẽ là điểm nhấn quan trọng trên tuyến EWEC, mở ra một hướng mới trong phát triển kinh tế biển của Quảng Trị cũng như các tỉnh Trung Lào và Đông Bắc Thái Lan.

Lĩnh vực chính thu hút đầu tư:

·         Công nghiệp Vật liệu xây dựng: Xây dựng nhà máy xi măng; Sản xuất năng lượng mới và năng lượng tái tạo, công nghệ thông tin, công nghiệp xử lý nước thải, xử lý ô nhiễm và bảo vệ môi trường, công nghiệp cơ khí chế; công nghiệp hoá chất.

·         Cơ sở hạ tầng: Đầu tư kinh doanh hạ tầng các cụm công nghiệp, làng nghề, xây dựng các công trình giao thông vận tải, cơ sở hạ tầng bưu chính viễn thông. Đặc biệt kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng Khu Kinh tế Đông Nam, cảng biển Mỹ Thủy với các hình thức BOT, BT, PPP.

·         Chế biên nông lâm thuỷ sản: Các sản phẩm thuỷ sản xuất khẩu, chế biến sâu các sản phẩm từ cao su và cà phê, sản xuất các ngành hàng thủ công truyền thống như dệt thổ cẩm, mộc mỹ nghệ, mây tre đan xuất khẩu.

·         Giáo dục, y tế, thể dục thể thao và văn hoá dân tộc: Xây dựng cơ sở đào tạo nghề, các trường tư thục, bệnh viên tư nhân, cơ sở du lich sinh thái, khu công viên văn hoá có các hoạt động vui chơi giải trí.

Khu kinh tế:Đông Nam Quảng Trị (237,71 km2),Cửa khẩu TM Đặc biệt Lao Bảo (15.804 ha) - http://bqlkkt.quangtri.gov.vn

Khu công nghiệp:Nam Đông Hà (98,6 ha), Quán Ngang (205 ha)

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

Địa điểm đầu tư

 

 

 

Số lượng truy cập

153462435

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.