Thứ ba, 05/03/2024 01:08 Chiều (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Quãng Ngãi


Bản đồ khu vực


Tiềm năng và lợi thế phát triển:

Quảng Ngãi có vị trí mang tầm chiến lược trong khu vực kinh tế trọng điểm của miền Trung Việt Nam, nằm ở tâm điểm của đất nước, thuận lợi về hệ thống giao thông (đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường không,…), đặc biệt Khu Kinh tế Dung Quất được Chính phủ quy hoạch và phát triển thành Khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực mà trọng tâm là công nghiệp lọc dầu, hóa dầu, hóa chất và các ngành công nghiệp nặng có quy mô lớn, công nghệ cao.

Với bờ biển dài 130km và ngư trường rộng gần 11.000km2 mang lại cho Quảng Ngãi tiềm năng phát triển nghề đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản. Vốn là mảnh đất địa linh nhân kiệt có truyền thống văn hóa đặc sắc kết hợp với nhiều thắng cảnh thiên nhiên nên thơ hữu tình, du lịch Quảng Ngãi có tiềm năng phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ này.

Lĩnh vực chính thu hút đầu tư:

·         Lọc hóa dầu, các dự án công nghiệp nặng có qui mô lớn và có nhu cầu gắn với cảng nước sâu và siêu sâu; công nghiệp phụ trợ, công nghiệp cơ khí chế tạo; công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, hàng xuất khẩu nhằm đảm bảo khai thác hết lợi thế của cảng biển siêu sâu Mỹ Hàn và phát triển KKT đúng định hướng quy hoạch là một trung tâm lọc hóa dầu quốc gia, là thành phố công nghiệp mở.

·         Phát triển công nghiệp nhẹ, công nghiệp chế biến, sản xuất vật liệu xây dựng…tại các khu công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp phụ trợ để tạo hệ thống nhà máy vệ tinh cung cấp sản phẩm, nguyên liệu đầu vào cho các nhà máy lớn tại KKT Dung Quất.

·         Phát triển công nghiệp nông thôn tại các cụm công nghiệp với các ngành nghề như: sản xuất vật liệu xây dựng, da giày, may mặc chế biến lương thực, thực phẩm, thức ăn gia súc, phục hồi và phát triển một số mặt hàng thủ công  mỹ nghệ truyền thống…

·         Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ngãi đang chú trọng kêu gọi hợp tác và đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, phát triển các khu đô thị mới, xây dựng các khu thương mại, dịch vụ, các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp…

Khu kinh tế:Dung Quất  (10.300 ha, sẽ mở rộng đến 46.000ha): www.dungquat.com.vn

Khu công nghiệp:

·         Tịnh Phong (350 ha, giai đoạn 1: 142 ha)                                                                

·         Quảng Phú (120 ha) 

·         Phổ Phong (157,38 ha) 

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

Địa điểm đầu tư

 

 

 

Số lượng truy cập

153633195

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.