Chủ nhật, 17/02/2019 12:17 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

Trung tâm xúc tiến đầu tư miền trung tiếp đón Công ty c2ne international, hàn quốc

Sáng ngày 05/06/2018, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung – Cục Đầu tư nước ngoài, ông Trịnh Minh Vân – Giám đốc Trung tâm đã cùng đại diện các phòng ban thuộc Trung tâm có buổi tiếp và làm việc với Công ty toàn cầu C2NE đến từ Hàn Quốc.

 

Tham dự buổi làm việc có ông David Yang – Giám đốc điều hành, đại diện Công ty C2NE; ôngLương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á.

C2NE là công ty toàn cầu về lĩnh vực Quản lý đào tạo và thiết kế ngành thời trang, truyền thông, văn hóa, chăm sóc sắc đẹp, có trụ sở chính đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Với kinh nghiệm hoạt động kinh doanh theo hình thức liên kết đào tạo nghề với các học viện, trường đại học uy tín của Hàn Quốc tại Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar và Việt Nam (Công ty May 10, Viện thiết kế ADS Việt Nam, Thương hiệu Pantio), hiện nay, C2NE mong muốn tìm kiếm đối tác tại khu vực miền Trung trong lĩnh vực đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp (bao gồm trị liệu, spa, mỹ phẩm và y dược), thời trang và truyền thông.

Tại buổi làm việc, ông David Yangđánh giá cao triển vọng phát triển của ngành chăm sóc sắc đẹp tại Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nghề. Ông cho rằng: “Với nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh mẽ, thu nhập bình quân của người dân ngày càng tăng, đặc biệt tỷ lệ người giàu có xu hướng tăng mạnh đã dẫn đến xu hướng sử dụng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong thời gian qua, tôi nhận thấy có nhiều cơ sở chăm sóc sắc đẹp được mở cửa tại Việt Nam, điều này thực sự là tín hiệu tốt. Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với ngành chăm sóc sắc đẹp, thời trang, chính vì thế, chúng tôi mong muốn chia sẻ những thành tựu nghiên cứu, những công nghệ tiến tiến nhất đến phụ nữ Việt Nam.”

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lương Minh Sâm – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á rất vui mừng được tiếp xúc với đại diện công ty C2NE.“Trường Đại học Đông Á luôn đi đầu trong công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp cho lực lượng lao động trẻ, có tay nghề cao ở miền Trung, và đã tạo được lòng tin với sinh viên, doanh nghiệp và khẳng định được vị thế của mình trong khu vực. Bên cạnh nhu cầu của người dân Việt Nam, hiện nay, số lượng khách du lịch đến Việt Nam rất lớn, đặc biệt là Đà Nẵng, không chỉ tham quan về vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, thưởng thức ẩm thực tuyệt vời, du khách còn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, tạo ra tiền đề cho lĩnh vực nghỉ dưỡng. Trong thời gian đến, nhà trường sẽ triển khai nghiên cứu khai giảng thêm ngành đào tạo chuyên về thầm mỹ, mỹ phẩm, với niềm tin mở ra nhiều triển vọng nghề nghiệp mới, chuyên môn sâu, đáp ứng cho thị trường đầy tiềm năng” – ông Sâm phát biểu.

 

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông David Yang tỏ lòng cảm kích với sự giúp đỡ của Trung tâm Xúc tiến đầu tư miền Trung trong vai trò đại diện cơ quan nhà nước làm cầu nối giữa công ty với trường ĐH Đông Á, bên cạnh đó tạo ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư giữa tập đoàn nói riêng và của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung với môi trường đầu tư khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất thường xuyên trao đổi thông tin, thúc đẩy nhanh hơn nữa tiến trình thành lập khoa đào tạo ngành thẩm mỹ. Trong tương lai gần sẽ tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn cho sinh viên ĐH Đông Á sang Hàn Quốc học tập, cũng như trao đổi giảng viên từ Hàn Quốc sang Việt Nam giảng dạy. Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác đã có chuyến tham quan cơ sở vật chất của trường ĐH Đông Á. 

Phước Ân IPCC


Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

 

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

Sự kiện sắp diễn ra

 

 

 

Số lượng truy cập

150081145

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.