Thứ sáu, 22/06/2018 04:52 Sáng (GMT+7)

BỘ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ - CỤC ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ MIỀN TRUNG

DOOSAN VINA-3 NĂM PHÁT TRIỂN

 

Website: doosan-vina.com

Doosan Vina là một loại hình tổ hợp công nghiệp nặng đầu tiên tại Việt Nam với vốn đầu tư 300 triệu USD, nằm trên diện tích 110hecta tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Khởi công vào tháng 3.2007 và sau 27 tháng  xây dựng, trang bị máy móc và tuyển dụng công ty đã chính thức khánh thành vào ngày 15.5.2009.

Doosan Vina là một trong 35 chi nhánh toàn cầu của tập đoàn Doosan, trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc. Doosan đến Việt Nam vào năm 1995 với một liên doanh tại Hải Phòng. Và sau chuyến thăm Việt Nam vào tháng 10.2004, Chủ tịch Doosan lúc bấy giờ, ông YS Park đã tìm thấy nguồn động lực thúc đẩy việc mở rộng Doosan tại Việt Nam.Sau một cuộc khảo sát địa điểm kéo dài từ Bắc tới Nam cuối cùng KKT Dung Quất, Quảng Ngãi đã được lựa chọn bởi hệ thống giao thông đường thủy thuận lợi dễ dàng thông thương ra các nước trên thế giới và chính sách pháp luật ưu đãi đối với khu kinh tế mới này cũng như đội ngũ nhân lực dồi dào ở đây. Doosan Vina được thành lập và được xem là "Cơ sở sản xuất chiến lược" của Doosan trong thế kỷ kinh doanh thứ 2 của mình.  

 

Tòa văn phòng chính Doosan Vina tại KKT Dung Quất, Quảng Ngãi

Khu phức hợp Doosan Vina bao gồm 5 nhà máy, cảng chuyên dụng và công trình phụ trợ như văn phòng chính, ký túc xá, khu chung cư,…được trang bị bằng hệ thống máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến nhất và đội ngũ hơn 2,200 lao động là những kỹ sư và công nhân Việt Nam đầy nhiệt huyết, sáng tạo và tay nghề cao.

Chỉ trong vòng ba năm kể từ ngày khánh thành (tháng 5. 2009), Doosan Vina đã có những bước phát triển mạnh mẽvà có nhiềuđóng góp to lớn cho sự phát triển củanền kinh tế Việt Nam, đồng thời khẳng định danh tiếng của Việt Nam như một cường quốc trong lĩnh vực công nghiệp nặng.

Thiết bị khử mặn xuất sang các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất

Về kinh tế, Doosan Vina đạt kim ngạch xuất khẩu trị giá185 triệu USD, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 2.200 lao động ở khu vực miền Trung Việt Nam và tác động kinh tế hàng năm mà công ty đem lại ước tính 65 triệu USD.

Về xã hội, Doosan Vina đã đóng góp khoảng 1,5 triệu USD cho người dân Quảng Ngãi và chính vì thế mà công ty hai lần được vinh danh vì hoạt động thực thi trách nhiệm xã hội.

Kể từ khi bắt đầu xây dựng, Doosan Vina đã tuyển dụng và đào tạo hơn 2.000 lao động vốn xuất thân từ nghề nông thành những công nhân tay nghề kỹ thuật cao và chỉ sau 2 năm hoạt động, Doosan Vina đã đạt thành tựu đáng kể về năng lực sản xuất, đạt 100% năng suất sản xuất mà công ty mẹ tại Hàn Quốc phải mất đến 30 năm.

Năm nhà máy Doosan Vina chuyên thiết kế, chế tạo và lắp ráp những thiết bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật giúp cuộc sống người dân trên toàn thế giới ngày càng hiện đại và tiện nghi hơn, gồm: Nhà máy chế tạo nồi hơi (Boiler), Nhà máy chế tạo thiết bị thu hồi nhiệt (HRSG), Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ (MHS), Nhà máy chế tạo thiết bị khử mặn (Water ) và Nhà máy chế tạo thiết bị xử lý hóa chất (CPE).

Nhà máy Boiler: Nồi hơi được xem là trái tim của những nhà máy nhiệt điện. Nhà máy Boiler CPE đã và đang tạo ra 5,860 MWvà hiện các thiết bị này đang miệt mài sản xuất ra điện, tiếp nhiên liệu cho sự phát triển kinh tế các nước Brazil, Ai Cậpvà Ấn Độ. Theo tính toán, nếu tổng công suất 5,860 MW này được lắp đặt tại Việt Nam thì nó chiếm gần 1/3 tổng công suất phát điện và có khả năng cung ứng điện cho gần 11 triệu hộ dân trong nước. Hiện nay, Boilerđang lắp ráp nồi hơi cho nhà máynhiệt điện Mông Dương IIcông suất 1,200 MW và Mông Dương II sẽ sản xuất ra 8,1 tỷ kWh/năm.

Nhà máy HRSG: Bằng nguyên lý thu hồi nguồn khí thải và biến chúng thành điện năng, thiết bị thu hồi nhiệt thân thiện môi trường của Doosan Vina giúp tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả sản xuất điện lên 30% cho các nhà máy điện. Một trong những ví dụ là thiết bị thu hồi nhiệt đang hoạt động tại Nhiệt điện Nhơn Trạch II, công suất 750 MW. Với nỗ lực và tay nghề cao, công nhân viên nhà máy HRSG đã chế tạo và xuất thành công 7 chuyến xuất hàng đến các nước Romania, Thái Lan, Ả Rập Xê Út, Pháp, Ấn Độ và nước sở tại Việt Nam.

Nhà máy MHS: Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải 40 - 50 tấn, bạn hãy đến với MHS Doosan Vina để được giải quyết. MHS chế tạo và lắp ráp những cẩu trục khổng lồ, là cánh tay đắc lực của ngành hậu cần thế giới. Hệ thống cẩu trục Doosan Vina hiện đang bốc dỡ hàng trên 30.000 chuyến tàu tại các cảng Ấn Độ, Indonesia và Singapore. Hai trong số những cẩu trục này cũng đang miệt mài làm việc tại cảng Cát Lái, TPHCM, giúp hàng hóa thông thương giữa Việt Nam và các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

Nhà máy Water: Thiết bị làm bay hơi khử muối nước biển có kích thước bằng một sân bóng đá, nặng 4,000 tấn và có khả năng tạo ra 90 triệu lít nước sạch mỗi ngày do nhà máy Water sản xuất đang thỏa mãn cơn khát cho hàng triệu người dân Trung Đông và không bao lâu nữa người dân trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi cũng sẽ được tận hưởng thành quả to lớn từ các thiết bị lọc nước biển trị giá gần 1 triệu USD được Doosan trao tặng này. Hiện nay, tất cả công nhân viên nhà máy Water đang tất bật chế tạo 3 thiết bị trong đơn đặt hàng gồm 8 thiết bị khử muối lớn nhất thế giới do Doosan ký kết. Một khi hoàn thành, chúngsẽ sản xuất ra 728 triệu lít nước ngọt mỗi ngày, đem lại sự sống cho vùng đất khô cằn và dập tắt con khát của người dân ẢRập XêÚt.

Nhà máy CPE: Thiết bị xử lý hóa chất là một thiết bị cần thiết để biến tài nguyên thiên nhiên thành xăng dầu, khí đốt hoặc dầu gội đầu mà bạn vẫn dùng hàng ngày. Từ khi khánh thành đến nay, CPE đã chế tạo và xuất thành công tổng cộng 8,000 tấn gồm 183 các loại bồn áp suất, tháp chưng cất, bộ trao đổi nhiệt, lò đốt đến Italy, Ả Rập Xê Út, Algeria, Philipine, Singapore, Thái Lan, Turkmenistan và đến nhà máy lọc dầu Dung Quất, Việt Nam.

Một phát ngôn viên công ty cho biết, "Đây chỉ là một vài trong số những thành tựu đáng kể chỉ trong 3 năm ngắn ngủi mà chúng tôi đã đạt được và chúng sẽ được nhân lên gấp bội trong thời gian tới khi chúng tôi mừng ngày kỷ niệm 5 năm và 10 năm hoạt động. Tôi tin chắc rằng những thành tựu đó sẽ làm bạn thật sự ngạc nhiên.”

Tìm kiếm dự án

  • Từ khóa:
  • Phân loại:
  • Lĩnh vực:
  • Địa phương:

V.R.G - Long Thành Development and Investment Joint Stock Company

 

 

 

 

 

Số lượng truy cập

149845327

Đăng ký nhận email

Nhận những thông mới nhất từ chúng tôi, nhằm nâng cao cơ hội đầu tư đến với bạn.